Sự khác nhau giữa sound card thu âm và hát live

Xin chào mọi người, hôm nay Cty BKIN.VN xin chia sẽ về sự khác nhau sound card thu âm và hát live.

Sound card hát live là gì?

1: Sound card là thiết bị chuyển đổi âm thanh từ tín hiệu analog sang tín hiệu số, sao lại gọi sound card âm thanh hát live.

vì lý do do là card này được trang bị một con chip có tên DSP,  tùy vào mỗi nhà sản xuất công dụng khách nhau sẽ có chất lượng khác nhau.

Chip DSP là gì, là một con chip tạo hiệu ứng vang số, co nghĩa là khi bạn cắm micro vào card âm thanh cất tiếng hát lên là có vang và echo luôn không cần thêm thiết bị khắc, hoặc phần mền.

Ưu điểm:  chip DSP là dễ sử dụng không cần biết nhiều về âm thanh mà vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng, tiếng trong rõ.

Nhược điểm: Tiếng của nó sẽ không được sạch và thật, rõ và bị sì rè do cường độ lớn. Chỉ sử lý hiệu 16 bit mà thôi.

Tổng kết card sound hát live, là thiết bị được setup sẳn không cần biết về kỹ thuật vẫn sử dụng được.

Một số sound card hát live: k10, k10x, k108, Hf 5000 pro, Q8…

sound card k10x 2018

sound card q8 min

card am thanh k108HF 5000 PRO 3

Sound card thu âm là gì ?

2: Sound card là thiết bị chuyển đổi âm thanh từ tín hiệu analog sang tín hiệu số, sao lại được gọi là sound card thu âm.

Vì trong card này chỉ chú trọng về chất lượng âm thanh không cần hiệu ứng có sẳn, như là DSP. Được trang bị những con chip cao cấp được thu âm lại tín hiệu âm thanh tốt nhất.

Ưu điểm: Tiếng trong sạch to rõ thật, chống nhiễu, sì tốt sử lý âm thanh từ 24bit chở lên, đây là sound card chính ra những bản phối âm hòa khí, ca sĩ hát…

Nhược điểm: Khó sử dụng, hệ thống rắc rối, hiệu ứng tiếng vang phải có máy tính. Và tất nhiên cũng có thể mang ra hát live bình thường

Tổng kết: Sound card thu âm là sound card không có vang sẳn, nhưng bù lại chúng ta sẽ dùng máy tính tạo hiệu ứng vang trên đó sẽ hay hơn nhiều. Chuyên dùng cho những người có kiến thức cơ bản về âm thanh máy tính. Hoặc nhờ dịch vụ làm giúp, bkin.vn chúng tôi cũng nhận setup cho các sound card thu âm chuyên nghiệp.

Một số sound card thu âm: m audio, focsrite, Behringer, PreSonus, Steinberg….

bo combo micro thu am focusrite scarlett 2i2 gen 341qsbRUH9Lsound card mk2 m audiosound card tascam 8836

Tổng kết lại nếu bạn muốn dễ sử dụng không dòi hỏi về chất lượng âm thanh thì con sound card hát live, còn bạn muốn chất lượng cáo, đòi hỏi kỹ thuật 1 chút thì chọn sound card thu âm.

Sound card nào mang ra hát live cũng được, sound card nào thu âm cũng được, nhưng chất lượng sound card thu âm sẽ hơn hãn sound card hát live về mọi mặt

Và ở đây chúng ta có 2 trường hợp đặc biệt, u16k và Icon upod pro, 2 con sound card này là sound card hát live DSP, nhưng cũng có thể tắt tính năng DSP để trở thành sound card thu âm chuyên nghiệp.

alctron u16k mkii 7icon upod pro bh 6 thang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.