Danh mục sản phẩm

Sound card là gì?

Đây là thiết bị không thể thiếu khi bạn muốn thu âm, live stream, hoặc đơn giản hơn là nghe nhạc. Vậy sound card là thiết bị chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ ngoài vào trong và ngược lại. Còn có thể được biết tới với tên gọi Audio Interface. 

Chức năng của card âm thanh là gì?

Đơn giản thì là một thiết bị cho phép âm thanh từ microphone đi vào máy tính và thường được kết nối bằng cổng USB hoặc hoặc PCI….

Sound Card có thể là dạng tích hợp trên mainboard hay còn gọi là Onboard hoặc là dạng cắm rời thông qua các cổng rời. Dù nó tồn tại ở bất kỳ dạng nào thì thiết bị này đều gồm có 3 thành phần chính đó là: ADC, DSP và DAC.

Trong đó:

  • ADC: Analog to Digital Converter, chuyển đổi tín hiệu âm thanh analog sang tín hiệu kỹ thuật số
  • DSP: Digital Sound Processor, bộ xử lý âm thanh số
  • DAC: Digital to Analog Converter, chuyển đổi tín hiệu âm thanh kỹ thuật số sang tín hiệu analog.

Những loại card âm thanh đang có trên thị trường.

Trên thị trường sẽ được phân ra làm 2 loại là chủ yếu, đó là card có phần mềm kèm theo, và card không phần mềm. Hiểu nôn na là card có kèm theo hiệu ứng vang, hoặc không có. 

Thường sound card không có hiệu ứng vang, đây là những dòng thu âm chuyên nghiệp. Dòng sound card thu âm giá rẻ thường là dùng dòng của trung quốc, không được trang bị bộ khuếch đại âm thanh.

Hiện nay có thêm 1 dòng card mà được trung ta ưu truộn, dòng card có tích hợp sản autotune dễ dàng sử dụng. với card âm thanh autotune này chúng ta có thể hát online một cách ảo diệu. Ngoài ra cũng có thể cài phần mềm vào để sử dụng.

Những lưu ý khi mua sound card

Ngày nay bạn sẽ nghe nhiều sound live stream, và sound thu âm. Thực ra về cấu trúc nó như nhau. Khác nhau là live stream sẽ có echo trên sound card, và bạn sẽ đễ ý sẽ ghi chữ SDP. Còn thu âm thì sẽ không có echo vang, mà phải sử dụng qua phần mềm.

Tuy nhiên sound thu âm sẽ hay hơn rất là nhiều so với sound live stream, cách sử dụng cũng hơi khó hơn. Và sẽ có giá thành cao hơn vì nó chú trọng đến chất lượng.

Hiện tại BKIN đang cung cấp đầy đủ các loại sound card thu âm live stream chính hãng. Bảo hành lâu dài và cũng như hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.

pass:11pro