Danh mục sản phẩm

Mic thu âm  là dòng mic được sử dụng thu lại chất lượng âm thanh tốt nhất, nó đã có từ rất lâu đời trên thị trường. Nó có rất nhiều loại micro có mặt hiện nay, tuy nhiên ra để tạo ra bản âm thanh chất lượng nhất. Thì không gì thay thể được mic  Condenser. Micro thu âm có khả năng tái tạo lại âm thanh một cách trân thật nhất, khả năng thu được tần số rộng mà không một loại micro nào có thể làm được. Hầu hết thì nó có thể thu được tần số từ 20hz đến 20Khz, đây là khoản âm thanh rộng nhất con người có thể nghe được.

Tính năng micro thu âm

  • Nó có khả năng thu âm được những tiếng âm thanh khá nhỏ, đủ chi tiết nhất. Có thể áp dụng sử dụng cho phòng thu âm, thu tiếng guitar piano, làm hiệu ứng âm thanh. Ngày nay giá thành micro thu âm khá rẻ, có loại phổ thông như Takstar Pc-k200, At2020, MXL 990, Rode NT1-A... được sử dụng trở thành làm micro livestream tại nhà khá phổ biến. Vì nó có khả năng thu lại được chất lượng tốt nên được mọi người ưa tích sử dụng. Mic giá rẻ được lựa chọn nhiều nhất là nw-800, và Ami bm 900.

Ưu điểm và nhược điểm micro thu âm

Ưu Điểm mic thu âm:

  • Có khả năng thu âm được âm thanh khá rộng, đầy đủ chi tiết mà con người có thể nghe được. Chất lượng âm thanh thì quá là tuyệt vời trên giá thành, độ bền khá cao.
  • Có thể thu âm nhạc cụ, làm hiệu ứng âm thanh đúng nhất mà không thể thay thể bằng loại khác.

Nhược điểm mic thu âm

  • Giá thành micro thu âm chính hãng vẫn còn khá cao, vì khá năng bắt micro quá tốt mà micro thu âm thường thu những tạp âm vào. Khó sử dụng để canh chỉnh tần số âm thanh cho những người không chuyên.
  • Một số dòng mic thu âm trung quốc có giá thành khá rẻ mà chất lượng thì quá tệ so với giá tiền bỏ ra.

Tóm lại micro thu âm là dòng micro có thể thu được âm thanh rộng, sẽ phù hợp mọi người có nơi yên tỉnh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách chọn mua micro thu âm

Để có thể chọn mua được chiệc mic thu âm phù hợp với nhu cầu, quý khách hàng nên chọn ra những tiêu chí sau đây. Đầu tiên phải nói đến là mục đích mua mic thu âm làm gì, ở đây sẽ có 2 trường hợp diễn ra. Quý khách mua về để phụ vụ nhu cầu hát giao lưu online trên fb, youtube, bigo... Thì nên trọn những micro phù hợp với túi tiền của mình, vì nó không phục vụ nhu cầu kinh doanh. Nếu quý khách không chi ra quá nhiều tiền cho nó chỉ cần âm thanh tạm ổn là được thì có thể chọn micro thu âm ami bm 900, Nw-700, nw-800, hoặc at100. Đây là những dòng micro giá rẻ có chất lượng tốt nhất.

Trong trường hợp quý khách có điều kiện kinh tế tốt hơn thì có thể chọn những dòng cao cấp. Như là At2020, at2035, Rode nt1-a, Rode nt1 kit... Đây là những dòng micro thu âm chính hãng, uy tín chất lượng mà quý khách có thể chọn.

Trong trường hợp mua về để có thể kinh doanh được thì nên chọn những dòng micro có giá thành từ 10 triệu đồng trở lên. Khi này nó sẽ đáp ứng được rất nhiều về chất lượng âm thanh để phục vụ khách hàng của mình. Ở đây chúng ta có thể kể ra một số dòng micro thu âm cơ bản như: At4040, Rode K2, hoặc co cấp hơn nửa là Microphone Manley Reference Mono Gold. Nó sẽ đáp ứng được nhu cầu về chất lượng, chiều sâu âm thanh.

Yếu tố thứ 2 chọn mua micro thu âm

Vấn đề thứ 2 ở đây là chọn hãng, nó sẽ quyết định trực tiếp đến màu sắc của âm thanh. Sẽ có các kiểu âm thanh, âm dày, âm cao thanh, âm trung. Cho nên nói chọn hãng là một yếu tố khá là khó khăn cho quý khách. Vì mỗi hãng sẽ có các màu sắc âm thanh khác nhau như: Takstar đặt trưng dòng này là tiếng trung hơi cao, cho âm thanh ra hơi chói tai, phù hợp những người có giọng yếu. Hay như là Audio Technica hãng này cho ra âm thanh trong trẻo, tiếng khá mỏng không quá dầy, phù hợp hát nhạc bolero cho nữ...

Yếu tớ thử 3 thẩm mỹ khi mua mic

Yếu tố này thì khá là đơn giản, quý khách thích màu sắc gì, kiếu đứng thon dài hay là ngắn lùn. Nó nghiêm về yếu tố thẩm mỹ của mỗi người khác nhau sẽ có cách chọn khác nhau. Tuy nhiên rằng một số hãng sẽ không có nhiều màu để có thể lựa chọn được. Và kiểu gắng shockmount ra sao, nó có khá nhiều kiểu như gắng dưới chân đế, gắng chụp 1 phần hoặc toàn phần trên mic thu âm.

Các hãng mic thu âm hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiễu hãng khác nhau trung quy về hãng sẽ có 2 yếu tố đó là hàng chính hãng hoặc là hàng trung quốc. Hàng chính hãng lớn như: Audio technica, Rode, Neumann,Manley... đây là những hãng quốc tế có tên tuổi trên thị trường.

Hãng trung quốc hiện nay có nhiều hãng chất lượng cũng khá tốt tuy nhiên rằng tiếng nhất có thể nói đến là micro thu âm takstar. Đây là hãng có nhiều dòng mic thu âm có seri như PC-k200, 320, 500. 600, 850...

Trên đây là tất cả những gì mà quý khách cần chuẩn bị trước khi chọn mua một chiếc mic thu âm. Để chánh trường hợp mua về không ưng ý hoặc không đúng nhu cầu. Hiện tại quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng Bkin.vn để được tư vấn chọn mua mic cho phù hợp. Chúng tôi sẽ có nhân viên kỹ thuật tư vấn đúng nhất về chất lượng như cầu cho quý khách, và có thể thử trải nghiệm tải cửa hàng của chúng tôi. Cam kết bán mic thu âm giá rẻ, cho phòng thu âm uy tín tại TP HCM, Hà Nội. Chúng tôi có cửa hàng tại trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh đặt tại Quận 1, quý khách hàng có thể đến trực tiếp thâm khảo.

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline: 08.98.98.1637 để được tư vấn mua mic thu âm tốt nhất.

ID:11pro