Hướng dẫn live stream trên mọi sound card

Xin chào tất cả mọi người, có phải bạn đang thắc mắt live stream trên sound card như thế nào. Live giữa các loại sound card khác nhau ra sao. Live từ sound card thu âm, sound card live ( sound card đã có echo sẵn).

Live stream trên sound card là gì.

Đầu tiên mình xin giải thích live stream như sau: Live stream tức là trực tiếp một sự việc, sự kiện gì đó thực tế đang diễn ra. Nó được truyền tải hình ảnh qua internet, dùng các thiết bị thông minh xem lại. Như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính… Vậy live stream trên sound card là dùng âm thanh trực tiếp một sự việc hoặc động gì đó. Mà có sound card là thiết bị giúp cải thiện âm thanh tốt hơn, không bị lẫn các tạm âm. Âm thanh sẽ lấy trực tiếp từ tai nghe ra. Bạn phải lưu ý nên đọc rõ các điều trên để dễ thực hành.

Hướng dẫn live stream trên mọi sound card.

Khi các bạn đã hiểu live stream như thế nào rồi thì bây giời chúng ta bắt đầu tiến hành làm thôi. Bạn nhớ đọc rõ các điều tôi nói trên để dễ dàng sử dụng.

Các thiết bị cần chuẩn bị:

  • Dây live stream
  • Sound card ( thu âm hoặc live đều được )
  • Nếu là sound card thu âm thì cần thêm máy tính.
  • Điện thoại hoặc máy tính bảng.

Kết nối live stream.

Dây live stream

Cục phát live stream

Cục phát live stream

Dây live stream

Dây live stream

Ở đây có 2 dạng, 1 là dây live stream, 2 là cục phát live stream bạn có thể chuẩn bị một trong 2. Bạn sẽ sử dụng đầu có 2 nấc nhựa mày đen để cắm vào sound card, còn 3 nấc nhựa màu đen để cắm vào điện thoại live stream. 

Sound card 

Focusrite Scarlett Solo (3rd Gen)

Focusrite Scarlett Solo (Gen 3)

Ở đây chúng ta điều thấy các điểm trung trên 2 loại sound card này. Đó là cổng cắm tai nghe, và cổng cắm microphone. Nếu như chúng ta muốn live stream sẽ lấy âm thanh từ cổng cắm tai nghe ra. Từ âm thanh đó chúng ta sẽ cắm dây live stream vào. Khi này âm thanh sẽ được truyền từ sound card qua điện thoại mà không bị thu từ môi trường bên ngoài. Trường hợp sound card chỉ có một cổng cắm tai nghe bạn có thể mua sợi dây chia tai nghe từ 1 ra 2 là được.  Đối với sound card thu âm, do sử dụng âm thanh từ máy tính, chất lượng tốt hơn, cường độ âm thanh lớn hơn, nên ta cần thêm một dây giảm tải volume

Điện thoại kết nối. 

Ở đây chúng ta sẽ dùng live stream được facebook, bigo, live me, cctack…. sẽ dùng được tất cả các hãng điện thoại tại việt nam. Nhưng tôi có lưu ý ở đây đó là bạn nên sử dụng Iphone hoặc sam sung để cho ra chất lượng âm thanh tốt hơn. 

Video hướng dẫn live stream trên mọi sound card.

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM